4 mẹo phục hồi giúp bạn xây dựng cơ bắp nhanh hơn

Hầu như mọi người đều bàn tán về vấn đề các bài tập giúp cơ phát triển nhanh hơn nhưng ít ai biết làm sao cách phục hồi giúp bạn xây dựng cơ bắp nhanh hơn. Bạn đã tìm đúng bài viết rồi đấy, dưới đây VnSupp sẽ hé lộ 4 mẹo phục hồi nhanh nhất giúp bạn xây dựng cơ bắp nhanh nhất. Tối ưu hóa bốn lĩnh vực này và bạn sẽ hồi phục nhanh hơn và luyện tập chăm chỉ hơn.

1. Giảm béo mà không cần "ăn kiêng"

Hầu như không bao giờ nghe các huấn luyện viên hoặc chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên giảm mỡ cơ thể mà không cần ăn kiêng để tăng cơ phục hồi, nhưng nó có thể là yếu tố quyết định chính nếu bạn đang vật lộn với việc phục hồi. Mô mỡ trong cơ thể làm tăng enzym aromatase “đánh cắp” testosterone và biến nó thành estrogen.

Woman losing weight after diet, slim down, burning fat and flat waist. thin girl show weight loss and old big jeans. skinny female belly wearing too large pants. getting in shape and reaching the goal Premium Photo

Bạn càng có nhiều chất béo trong cơ thể thì bạn càng có nhiều estrogen, đó là mối quan hệ tuyến tính . Bằng cách giảm lượng mỡ trong cơ thể với chế độ ăn ít carb , nhiều chất béo, bạn cũng khiến estrogen liên kết với globulin liên kết hormone giới tính (SHBG), làm giảm lượng estrogen có sẵn để gắn vào tế bào .

Bằng cách ngăn chặn enzyme aromatase và liên kết với estrogen, sẽ có nhiều nguyên liệu thô hơn để tạo ra testosterone, tự nó làm tăng khối lượng cơ thể nạc. 

2. Tối ưu hóa dinh dưỡng trước khi tập luyện của bạn

Chế độ dinh dưỡng trước khi tập luyện phải được điều chỉnh phù hợp với mục tiêu tập luyện và tập luyện cụ thể của vận động viên để gặt hái được nhiều lợi ích nhất.

💗 Nếu bạn muốn tập luyện sức mạnh chuyên sâu, thông thường khuyến nghị một bữa sáng giàu protein và chất béo (bò, trứng với dầu dừa, v.v.) với một số loại đường đơn như nước sốt táo...Bạn có thể kết hợp thêm tách cà phê đậm để thực sự tăng nhịp tim cho những nỗ lực bùng nổ.

Heart shape of ketogenic low carbs diet concept. Premium Photo

💗 Nếu bạn chỉ tập luyện vừa đủ, các loại thực phẩm có cùng chất đạm và chất béo sẽ phù hợp với các bài tập như khoai lang trắng hoặc khoai lang với một ít màu xanh hoặc trà yerba mate để giữ nhịp tim ổn định trong khi họ tập luyện.

3. Ngủ nhiều hơn và sâu hơn

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về tác dụng vượt bật của một giấc ngủ ngon và nếu bạn thực sự tập luyện chăm chỉ thì bạn sẽ có thể ngủ ngon vào ban đêm. Cả số lượng và chất lượng của giấc ngủ đều có tác động sâu sắc đến quá trình trao đổi chất, lượng mỡ trong cơ thể và sự phục hồi cơ bắp của bạn.

Sleeping young woman lies in bed with eyes closed. Free Photo

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc thiếu ngủ đủ số lượng và chất lượng dẫn đến rối loạn chuyển hóa glucose, tăng cảm giác thèm ăn, ăn quá nhiều và giảm tiêu hao năng lượng

4. Làm nóng cơ thể bằng những hoạt động đơn giản 

Ở những vùng khí hậu ấm áp hoặc khi thời tiết ấm áp, hãy ra ngoài và thực hiện một số hoạt động thể chất ở mức độ thấp như đi bộ, đi bộ đường dài hoặc làm vườn. 

A muscular male athlete doing workout at the park. gymnastics, training, fitness workout flexibility. Free Photo

Nếu bạn sống trong một khí hậu thời tiết lạnh, hãy cân nhắc thực hiện một số bài tập vận động bổ sung hoặc chuyển động cơ thể để giúp máu lưu thông. Bơi lội và yoga cũng được khuyến khích.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn 💗

 


Leave a comment