8 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHIẾN CƠ BẮP KHÔNG THỂ PHÁT TRIỂN

✿ ĂN KHÔNG ĐỦ
Cơ bắp phát triển không phải vì phép màu. Nó đòi hỏi sự cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để phát triển bao gồm protein, tinh bột và chất béo. Nếu như cơ thể không được nạp đầy đủ, thì sẽ không đủ “nhiên liệu” để hồi phục và phát triển cơ bắp. Chăm chỉ luyện tập mỗi ngày ở phòng gym, nhưng từ chối việc nạp thêm dinh dưỡng cho cơ thể thì điều đó cũng chẳng khiến cơ bắp phát triển .

Healthy Foodies to Follow on Instagram For Inspiration
 

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là sau buổi tập bạn bước đến cửa hàng fastfood , order một chiếc pizza cỡ lỡn và vài chiếc kem. Hãy lập kế hoạch cho chế độ ăn , xác định mục tiêu bản thân và giới hạn lượng calo nạp vào mỗi ngày.

 

✿ KHÔNG NẠP ĐỦ PROTEIN
Rất nhiều người và đặc biệt và phái nữ, họ không nạp đủ lượng protein mà cơ thể cần mỗi ngày. Đối với vận động viên và những người đang cố gắng xây dựng cơ bắp, nên nạp 1,3 đến 1,5 gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể.

30 Low-Carb Dinner Recipes You Can Make in Less Than an Hour - Brit + Co

Đối với những người cố gắng duy trì sức khỏe tốt và trọng lượng cơ thể hiện tại của họ, 1.0 đến 1.2 gram sẽ phù hợp
Mỗi nguồn protein đến từ sữa, thịt bò, thịt gia cầm, hạt giống, cá, trứng, vv— chứa các cấu trúc axit amin khác nhau, do đó tiêu thụ nhiều loại protein. Ăn đầy đủ các loại aminos có thể mang lại lợi ích cao cho các mục tiêu xây dựng cơ bắp .

 

✿ TẬP LUYỆN CHƯA ĐỦ
Cơ bắp sẽ dần thích nghi với lịch luyện tập và số tạ bản thân áp dụng lặp đi lặp lại mỗi ngày. Vì vậy nếu như không có sự thay đổi về cường độ hay mức tạ, cơ bắp sẽ không phát triển. Tập luyện chăm chỉ hơn, nâng nặng hơn để gây “shock” các khối cơ bắp và phát triển.

Simeon Panda's 5 Keys To A Great Arm Routine

 

✿  KHÔNG NGHỈ NGƠI ĐỦ
Tập luyện là cách để khiến khối cơ bắp phát triển, nhưng sự thay đổi sẽ không xảy ra nếu cơ thể không được nghỉ ngơi, ngủ đủ. Một loại hoc mon chính chịu trách nhiệm cho sự phát triển này là HGH. Mức HGH cao nhất khi cơ thể chìm vào giấc ngủ.

7 Mass-Building Tips from a Pro Strongman and Bodybuilder | Muscle & Fitness
Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa thiếu ngủ và nồng độ cortisol cao. Cortisol là một hormon catabolic có thể phá vỡ mô cơ. Đó là chính xác những gì bạn không muốn hủy hoại những điều đã gây dựng trước đó. Cortisol cũng liên quan đến sự căng thẳng, thường xảy ra khi bạn không ngủ đủ.

 

✿ CHƯA DÙNG ĐÚNG LOẠI THỰC PHẨM BỔ SUNG
Lý do này để ở cuối là vì khi bạn hoàn thiện được những lý ở trên thì đây mới là điều lo lắng sau cùng. Cân bằng được việc tập luyện, dinh dưỡng và chế độ nghỉ ngơi, thực phẩm bổ sung sẽ là giải pháp để tăng trưởng khối cơ bắp tốt hơn.

Image may contain: 1 person
Bắt đầu với một loại vitamin tổng hợp để đảm bảo cơ thể có được tất cả các chất dinh dưỡng mà thức ăn không thể cung cấp. Bổ sung dầu cá, có thể giúp tim, não và khớp hoạt động tối ưu. Whey protein sau buổi tập cho cơ bắp nạp chất dinh dưỡng tốt và một loạt các axit amin để sửa chữa và phát triển…


Leave a comment