Bạn đã biết cách sử dụng pre-workout một cách hợp lý chưa?

Chắc nhiều bạn vẫn còn phân vân khi chưa biết cách sử dụng dòng pre-workout sao cho hiệu quả nhất đối với cơ thể. Vì thế việc bạn cần nằm vững cách sử dụng để đạt kết quả cao nhất khi sử dụng Pre-workout và tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra là rất quan trọng. Bài viết này giúp các bạn cách sử dụng pre-workout hợp lý nhất. Nào hãy cùng VnSupp tìm hiểu nhé!

Pre Workout chính xác là gì?

Nói một cách đơn giản, Pre Workout là một là một bữa ăn trước khi tập khoảng 30-60 phút để bổ sung năng lượng cho buổi tập bao gồm carb, protein.

Nạp nhiên liệu phù hợp cho cơ thể của bạn vào đúng thời điểm là rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đếnhiệu quả luyện tập và phục hồi. Mục đích của Pre Workout là ổn định lượng đường trong máu khi tập thể hình, giúp ngăn ngừa sự suy giảm glycogen và giảm sự phân hủy protein cơ trong quá trình tập luyện. Nói một cách rõ ràng và dễ hiểu,Pre Workout tạo năng lượng, giúp ta tập luyện sung hơn, mạnh hơn, tập trung cao độ vào các bài tập của mình mà không bị lả nửa chừng.

Có nhiều hình thức Pre Workout, thường là dạng bột có thể được thêm vào nước hoặc một viên thuốc bổ sung. Các thành phần sẽ phụ thuộc vào tác dụng của chúng lên cơ thể. Thành phần có thể bao gồm caffeine, BCAA hoặc creatine chẳng hạn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng creatine hoặc caffeine, giúp tăng lượng lớn hiệu suất. Ngoài ra, BCAA có thể chứa các thành phần làm tăng lưu lượng máu, tăng nhịp tim và tăng lưu lượng máu chảy đến da, các hiệu ứng này làm cho cơ thể to ra, mạnh hơn hoặc nhanh hơn.

Cách sử dụng Pre Workout thế nào hợp lý nhất?

Uống trước khi tập 30-60 phút

Đúng như tên gọi pre-workout, bạn nên sử dụng loại thực phẩm bổ sung này trước khi tập từ 30 - 60 phút. Thông thường, dạng sản phẩm supplement có dạng bột do đó bạn nên hòa một khẩu phần với nước để uống.

CÔNG TY CP MUSCLE UP ( GPKD số 0312956270 do Sở KH và ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 06/10/2014 - GĐ/Sở hữu website Huỳnh Tuấn Nam)

Một số người thường có hòa bột này với sữa hoặc để dễ uống. Tuy nhiên, không nên làm vậy để tránh hấp thụ thêm quá nhiều protein hoặc tinh bột thừa gây ra tích mỡ.

Không nên lạm dụng quá nhiều pre-workout vào cơ thể.

Beta-Alanine có trong pre-workout khi hấp thụ quá nhiều có thể gây ra các tác dụng phụ như ngứa ngáy trên da. Cùng với đó, caffein và creatine có trong pre-workout có thể khiến bạn thấy tim đập nhanh, khi sử dụng quá nhiều.

Ảnh: Pinterest

Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất, bạn không nên sử dụng pre-workout quá 2 lần một ngày và không nên dùng liên tục quá 8 tuần.

Có bữa ăn nhẹ trước khi sử dụng pre-workout

Trong pre-workout thường không chứa calo do đó bạn nên ăn nhẹ trước khi uống khoảng 20 phút nhắm chuẩn bị năng lượng cho buổi tập.

Trong Pre-workout thường có caffein, nhiều trường hợp ghi nhận sẽ bị đau bụng khi tiếp xúc với caffein trong điều kiện dạ dày trống ăn nhẹ trước khi sử dụng thực phẩm thể hình này sẽ giúp bạn tránh được điều này.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn nhé!

 


Leave a comment