ĐỂ GIẢM CÂN CÓ PHẢI CHỈ CẦN ĂN KIÊNG VÀ LUYỆN TẬP ?

Có rất nhiều bạn nghĩ giảm cân chỉ cần kiên nhẫn tập và ăn kiêng, tuy nhiên chúng ta cần phải quan tâm đến :

✔ Giấc ngủ

✔  Môi trường

✔ Stress

When Should You Work Out While Intermittent Fasting? - Human Window

☞ Ba yếu tố này cũng đóng một vai trò cực kì quan trọng đến việc giảm cân.

☞ Ngủ càng ít thì cân lại càng tăng, cũng như stress nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến hormone điều chỉnh sự thèm ăn mà còn là hormone điều chỉnh cách đốt kcal trong cơ thể.

☞ Và cuối cùng là môi trường – ISSA thực sự coi môi trường là nhân tố quan trọng khi nói về chế độ dinh dưỡng của một khách hàng, nó bao gồm: tủ lạnh của bạn có gì, bếp nhà bạn có những dụng cụ nấu ăn gì và bạn bè của bạn có thực sự ủng hộ việc ăn kiêng hay không, những điều nghe qua rất “tào lao” nhưng nếu như bạn đã từng rơi vào những trường hợp:

+ Bạn làm việc khuya và đói, mở tủ lạnh ra và không có gì ngoài coca và bánh ngọt, bạn suy nghĩ “thôi ăn đại đi, nốt hôm nay thôi”

+ Bạn mua đầy đủ thực phẩm về chứa trong tủ lạnh nhưng bếp ở nhà không có cân tiểu li, nồi, chảo để nấu và chế biến món ăn của ngày hôm đó, bạn nghĩ “ thôi mai rồi nấu, hôm nay order ngoài tiệm”

+ Bạn theo chế độ ăn kiêng và bạn bè đồng nghiệp rủ đi ăn trưa, bạn quyết tâm mang theo phần ăn của ngày hôm đó và có thể là chỉ ăn rau hay uống nước ép, nước lọc tại quán. Đến nơi mọi người bắt đầu “Bữa nay ăn kiêng gì, bỏ đi hôm nay xả”. Hay chiều đến là mọi người rủ nhau uống trà sữa, bánh tráng trộn bạn lại nghĩ “Nốt lần này thôi”?

☞ 1,2 ngày có thể chấp nhận nhưng nếu những điểm nhỏ này diễn ra thường xuyên thì nó sẽ tạo thành một tác động lớn đến chế độ của bạn dẫn đến kết quả của bạn sẽ không được như ý. Vì vậy hãy lưu tâm cả nhà nhé !

☞ Dưới đây là một vài điều mà chúng ta hay lầm tưởng :


Leave a comment