GIẢI PHÁP CỨU CÁNH NGHIỆP MỠ TỤ VÙNG ĐÙI CHO NÀNG

❀ Nếu là người đã từng thử ăn kiêng để giảm cân bạn sẽ hiểu mỡ ở vùng mông, đùi, cánh tay con gái là những nơi khó giảm nhất và có vẻ như tất cả những vùng khác trên cơ thể bạn đều giảm được mỡ nhưng chỉ riêng một số vùng nhất định là chẳng hề lay chuyển.

» Vậy điều đó có cách nào khắc phục không? «

٩(●ᴗ●)۶ Có chứ! Nhưng mà trước khi tôi khuyên bạn sáng sớm không ăn gì tập cardio với cường độ nhẹ (steady state low intensity cardio) như jogging... trong vòng 30 phút rồi sau đó mới ăn sáng.

☞ Việc đốt mỡ gồm 3 giai đoạn:

❥ Lôi axit béo ra khỏi tế bào mỡ

❥ Vận chuyển axit béo đến lò

❥ Và cuối cùng là đốt.

Để đốt được mỡ phải qua 3 giai đoạn như vậy chứ không đơn giản như bạn từng nghĩa đâu.


☞ Người ta thường quan tâm đến 2 hoocmon điều tiết mức độ hiệu quả của việc đốt mỡ là Insulin và Catecholamine. Thông thường Catecholamine giúp bạn lôi được nhiều axit béo ra đốt hơn còn insulin luôn cản trở việc đốt mỡ của bạn (Insulin hiểu đơn giản là một hoocmon được tiết ra giúp bạn cân bằng lại đường huyết sau khi ăn)

→  → Vậy để giảm được mỡ bạn phải đảm bảo insulin đang không hiện hữu hoặc rất ít trong máu - và thường là giai đoạn nhịn ăn hay 4 tiếng sau khi ăn một bữa trung bình

- Đó là lý do tôi khuyên bạn nên chọn thời điểm sáng sớm trước khi ăn sáng.


๑•̀ㅁ•́๑ Cái này thì rắc rối hơn, mỗi hoocmon trong cơ thể đều có những receptor (đầu thu) đặc thù, tế bào mỡ có hai loại receptor là alpha và beta.

❀ Khi catecholamine bám vào beta receptor => Đốt mỡ tốt, khi nó bám vào alpha receptor => Đốt mỡ kém.

❀ Vấn đề ở những vùng mỡ khó giảm như đùi bạn là tỷ lệ alpha quá lớn so với beta. Để giảm được mỡ phải làm cho alpha receptor bị ức chế, và may mắn cho bạn, nó sẽ tự nhiên bị ức chế trong giai đoạn nhịn ăn, nhất là với người nhịn ăn lâu

✰ Còn tại sao lại là cardio cường độ nhẹ? Cơ thể bạn hoặc là dùng glycogen hoặc là axit béo làm năng lượng. Glycogen thì được ưu tiên hơn. Axit béo sẽ được cơ thể dùng làm năng lượng trong các hoạt động cường độ nhẹ.

 

 

NGUỒN: EzLean

PHIÊN DỊCH : NHƯ TRẦN - CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG THỂ HÌNH ( MUSCLEUP TEAM )


Leave a comment