LẬT TẨY BÍ KÍP ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ĐƯỜNG CONG CUỐN HÚT

 Là người mới bắt đầu tập luyện, muốn cơ thể săn chắc hơn với những đường cong quyễn rũ. Nhưng tất cả đều khiến các gái bỡ ngỡ. Hãy tham khảo qua bài này để bản thân có định hướng đúng

 Năng Lượng (Energy)
Để thân hình săn chắc, cơ thcần nạp nhiều năng lượng (calo) hơn là tiêu hao mỗi ngày vì các nàng cần rất nhiều năng lượng cho tập luyện. Do vậy, bỏ qua thức ăn có carb hoặc một chút mỡ là sai lầm lớn cho người mới tập thể hình.


 Protein là nền tảng
Protein rất cần cho tất cả các nàng khi tham gia tập luyện, bao gồm các nàng mới tập. Protein có tác dụng làm lành các cơ bắp bị chấn thương và tạo ra những hormones hỗ trợ cho cơ thể. Tùy vào trọng lượng cơ thể của mỗi nàng để xác định lương protein cần tiêu thụ.
Các nàng cần nạp 2g-2.6g protein cho 1kg trọng lượng cơ thể ví dụ: nếu nặng 50kg thì các nàng cần nạp từ 100g-112g protein cho một ngày. Nếu vẫn bị đau cơ sau 2-3 ngày tập thì cần tăng lượng protein lên 2.6g/1kg trọng lượng cơ thể


 Sự tiêu hóa và protein
Nên nạp protein nhiều lần trong một ngày ví dụ: 6 lần thay vì 3 lần vì nó sẽ giúp các nàng tiêu hóa dễ hơn và cũng giúp tăng cường lượng testosterone; một loại hormone làm hồi phục cơ bắp.


ღ Carbs (Tinh Bột)
Nhiều nàng sẽ hét ầm lên vì ý nghĩ carb sẽ khiến mình lên cân lên mỡ thôi, nhưng carb sản xuất năng lượng cần thiết cho các nàng tập tốt hơn và bền lâu hơn.
Carbs cũng làm đòn bẩy hormone hỗ trợ cho amino axit chuyển từ protein qua mô cơ để hỗ trợ và phục hồi cơ trong và sau khi tập luyện. Các nàng cần nạp từ 4g-6g carbs cho 1kg trọng lượng cơ thể các nàng. Ví dụ; nếu các nàng nặng 50kg thì các nàng cần nạp 200g-300g carbs

Bị nám da không nên ăn gì? Đây là những loại thực phẩm người bị nám cần  tránh xa!

 Ăn Sau Khi Tập
Ngay sau khi tập không quá 30 phút, các nàng nên nạp:
20g-30g loại protein tiêu hóa nhanh (fast- digesting protein) ví dụ như bột Whey protein hòa với nước.
50g-60g loại carbs tiêu hóa nhanh (fast-digesting carbs) ví dụ như bánh mì, bánh ngọt, trái cây hay carbs.
Sự tổng hợp giữa whey và carbs tiêu hóa nhanh sau khi tập sẽ làm cơ bắp mệt mỏi của các nàng hồi phục nhanh chóng.


 Ăn Nhiều Trước Khi Tập
Kiến thức truyền thống thì khuyên là không nên tập luyện khi no.
Sự thật cho thấy là ăn no trước khi tập 1-2 giờ cho các nàng nhiều năng lượng đề tập mạnh hơn và với lượng lớn protein và carbs nạp vào cơ thể , cơ bắp của các nàng tránh được mệt mỏi hoặc tệ hơn là rách cơ.


 Cho cơ bắp có thời gian phục hồi
Các nàng nên nghỉ cách đoạn và không nên tập quá sức qua nhiều ngày liên tiếp.
Bằng cách này, cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi sau những ngày tập khắc nghiệt
Cứ 10-14 ngày, các nàng cũng nên thưởng thức những món ăn như kem, bánh ngọt, pizza, đồ chiên một lần. Điều này không có hại vì các nàng lại quay lại với chế độ tập luyện 1-2 ngày sau đó.

Lý do cần hồi phục cơ bắp sau tập luyện thể thao

 Không Lạm Dụng Sản Phẩm Hỗ Trợ – Supplements
Những gì các nàng ăn mới là nền tảng. Rất nhiều các nàng mới tập thường có tư duy sai và tin supplements là nền tảng chính cho dinh dưỡng của họ.Hay việc sử dụng supplement – whey sẽ khiến cơ thể quá to quá cồng kềnh. Do vậy họ không bao giờ đạt được kết quả mà họ mong muốn nếu họ không thay đổi quan niệm đó.

 Bên cạnh Whey, người mới tập cần những chất cơ bản như các loại vitamin, khoáng chất, creatine, amino axit trước khi tập để giúp cơ thể các nàng ở trạng thái anabolism (tổng hợp các chất, năng lượng và tiêu hóa)

ʚ VÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG HÃY LÀ CHÍNH MÌNH ɞ

 Các thông tin và hình ảnh của các nữ gymer trên các kênh truyền thông làm cho các nàng thích thú. Nhưng đừng vì thế mà copy các hoạt động của họ.
• Hãy tạo ra chế độ dinh dưỡng riêng cho các nàng: bắt đầu từ 2g-2.6g protein và 4g-6g carbs cho 1kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Chia làm 6 bữa ăn
• Ăn nhiều trước khi tập 1-2 giờ và 1 bình lắc whey + carbs sau khi tập
• Xây dưng cơ thể săn chắc với đường cong cuốn hút là quá trình dài hạn và nhất quán.


NGUỒN: WEBTHEHINH


Leave a comment