Mass là gì?

Mass là gì?

Mass hay tên đầy đủ gọi là mass gainer. Từ cái tên thì chắc hẳn các bạn đã lờ mờ đoán ra tác dụng của dòng thực phẩm bổ sung này rồi đúng không nào? Gainer có nghĩa là tăng cân đó. Vậy mass là những dòng thực phẩm bổ sung có đặc điểm chung là dòng chứa nhiều năng lượng. Tức là 1 serving (liều dùng) của nó có khoảng từ 1000 đến 2000 calo. Các dòng thực phẩm bổ sung mass gainer được chia ra làm 2 loại: Mass trung năng lượng và mass cao năng lượng. Mass trung năng lượng chỉ có khoảng hơn 500 calo trong 1 liều dùng. Còn mass các bạn hay nghe thấy quảng cáo trên thị trường đa phần là mass cao năng lượng, chứa khoảng 1000 đến 2000 calo trong 1 serving.

Mass cũng giống như 1 bữa ăn tự nhiên, gồm 3 thành phần chính: Tinh bột, protein và fat. Tùy sản phẩm và nhà sản xuất mà người ta sẽ kèm thêm những vitamin và khoáng chất vào trong đó. Đặc điểm chung của các dòng mass gainer là hàm lượng tinh bột trong nó khá là cao, mass cao năng lượng có khoảng 200g tinh bột, 50g đến 60g protein và chất béo.

Vai trò của Mass Gainer là gì đối với người muốn tăng cân, tăng cơ?

Nói đơn giản, sữa Mass là để cung cấp nhiều Calories và Protein cho người đang trong giai đoạn bulking, Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rõ các thành phần bên trong của sản phẩm này nhé

Những thành phần chính có trong thực phẩm bổ sung Mass Gainer:

1, Protein.

Mass Gainer là gì? Tại sao nên dùng Mass Gainer?

Mass Gainer chứa một loạt các protein khác nhau.

Mass Gainer chứa các protein có hai chức năng.

Thứ nhất, nó cung cấp một axit amin đầy đủ hơn cho quá trình phát triển cơ bắp.

Thứ hai, khi sử dụng Mass Gainer, các protein được tiêu hóa ở mức độ khác nhau. Các protein được tổng hợp để xây dựng cơ bắp liên tục trong nhiều giờ giúp cơ bắp phát triển mà không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể như mộ số sữa tăng cân khác Mass Gainer chứa một loạt các protein như: whey protein (WPC), protein whey (WPI ), whey thủy phân, protein sữa, canxi caseinat, micellar casein và protein có trong trứng.

2, Carbohydrate.

Không chỉ có chứa protein, Mass Gainer còn cung cấp lượng calo cần thiết cho quá trình tăng cân mà vẫn bảo đảm các protein được sử dụng cho quá trình tạo ra năng lượng.

Rất nhiều người thường không thích có quá nhiều đường khi dùng sữa tăng cân. Tuy nhiên, các sản phẩm sữa tăng cân có đường không nhất thiết là điều xấu. Đường giúp tăng insulin có trong cơ thể, đồng thời nó còn thay thế glycogen trong cơ bắp sau một buổi tập. 

3, Chất Béo.

Ngày này, các loại Mass Gainer thường chứa hàm lượng chất béo tương đối. Các loại sữa tốt thường có chất béo không bão hòa. Bạn không muốn dùng các sản phẩm có nhiều chất béo là tốt. Nhưng tránh không dùng các chất béo chưa chắc có lợi cho sức cho sức khỏe. Chất béo có trong Mass Gainer giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể bạn.

4, Vitamin & Khoáng Chất.

 

via GIPHY

 

Mass Gainer chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng.

Vitamin và hỗn hợp khoáng chất trong Mass Gainer giúp tăng cân nhanh và hiệu quả. Mass Gainer bổ sung vitamin và khoáng chất có lợi ích nhằm thay thế các chất dinh dưỡng có trong các bữa ăn.

5, Tiêu Hóa Enzymes.

Nhiều loại sữa tăng cân Mass Gainer cao cấp chứa rất nhiều các enzym tiêu hóa khác nhau. Đây có thể được coi là thành phần rất quan trọng trong Mass Gainer giúp tiêu hóa và hấp thụ các thành phần khác khi dùng. Mass Gainer có 2 loại enzyme  là enzyme Protease và Lactase. Protease có khả năng kích thích quá trình hấp thu protein trong khi lactase có khả năng kích thích quá trình tiêu hóa lactose.

6, Ergogenic.

Ergogenic có trong Mass có thể giúp bạn tập thể hình tốt hơn. Một số Mass Gainer cao cấp có creatine rất tốt cho cơ thể. Nếu liều lượng phù hợp, bạn sẽ không cần phải bổ sung creatine riêng biệt trong các bữa ăn.

Tại sao Mass lại đảm bảo tăng cân, tăng cơ thành công 100%?

Như đã nêu ở trên thì Mass có đầy đủ các thành phần quan trọng như Protein, Carbs... Tất cả giúp bạn dễ dàng bổ sung cho cơ thể một lượng calo lớn, chiếm 1/2 lượng calo cơ thể cần. điều này đảm bảo bạn sẽ tăng cân mà thôi.
Tuy nhiên, xin lưu ý, đây chỉ là SP bổ trợ bạn trong việc tăng cân và điều giúp cho bạn tăng cân hoàn chỉnh nhất vẫn là bạn phải kết hợp với việc ĂN UỐNG đầy đủ các chất dinh dưỡng và bữa ăn đầy đủ không được bỏ cử như vậy sẻ giúp cho bạn tăng cân một cách hoàn chỉnh nhất.

Khi nào nên uống Mass Gainer:

Mục tiêu của những TPBS Mass Gainer chính là tăng cân & tăng cơ. Do đó, bạn nên uống vào buổi sáng để nạp nhiều năng lượng cho ngày mới. Ngoài ra, còn có thể uống vào buổi phụ nhé 

Tuy nhiên, theo Muscle Up bạn đừng nên quá phụ thuộc vào Mass mà quên mất bữa phụ mình vẫn cần nên nạp thêm thức ăn nhé. Ngoài ra, trước và sau khi tập bạn cũng nên bổ sung thêm Mass vì lượng lớn Protein trong SP sẽ giúp cơ bắp phục hồi.

Cách Pha Sữa Mass Gainer:

Bước 1:
Cho bột sữa tăng cân mass vào shaker

Bước 2:
Cho nước lần 1 vào, đậy kín nắp lại và lắc mạnh, đều tay.  Nên chia nước thành 2 lần pha sẽ tan đều hơn, ngon hơn.

Bước 3:
Cho nước lần 2 vào bình và lắc như lần 1

Bước 4:
Đổ ra ly và thưởng thức. Nếu muốn ngon hơn thì bỏ thêm vào viên đá vào uống cùng.

Vừa rồi Muscle Up vừa giúp bạn hiểu thêm về Mass Gainer, trả lời câu hỏi Mass Gainer là gì cũng như giúp bạn hiểu thêm về các chất dinh dưỡng có trong Mass Gainer khi dùng. Chúc bạn một ngày vui vẻ. wink


Leave a comment