Những điều bạn cần biết về Whey Concentrate

Nếu bạn là người yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không xa lạ đối với những dòng thực phẩm bổ sung có chứa Whey Concentrate. Tuy nhiên vẫn cần nhiều người chưa hiểu rõ về ưu điểm cũng như nhược điểm của dòng sữa Whey Protein Concentrate. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về Whey Concentrate này nhé!

 

1. Whey Protein Concentrate là gì?

Đây là dòng whey được xem như whey tự nhiên và rẻ tiền nhất vì ít trải qua nhiều công đoạn xử lý và loại bỏ tạp chất. Trong Whey Concentrate đều chứa khoảng 70-80% protein và nhiều hợp chất có giá trị sinh học cao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dòng thực phẩm bao gồm hợp chất concentrate này là 1 trong những nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng hiện nay.

2. Điểm mạnh của Whey Concentrate

Mặc dù hay nghe rằng Whey Isolate luôn tốt hơn Whey Concentrate bỏi vì dòng concentrate có mức giá luôn rẻ hơn và hàm lượng protein thấp song nó vẫn có ưu thể bởi vì

  • Dòng Whey Concentrate có chứa nhiều hợp chất có giá trị sinh học cao, tốt cho cơ thể.
  • Mang trong mình rất nhiều thành tố tăng trưởng như IGF-1, TGF-1 và TGF-2. Hơn nữa dòng whey này còn có rất nhiều phospholipid, lipid và lactoferrin giúp tăng hệ miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe đường ruột.
  • Khả năng hấp thụ siêu nhanh gấp ngàn lần.

3. Điểm yếu của Whey Concentrate

Điều hiển nhiên đối với các dòng sản phẩm supplement có chứa concentrate hầu như luôn có giá thành rẻ hơn các dòng khác. Nguyên nhân không phải do chất lượng kém mà do ít trải qua các khâu xử lý, tinh lọc tạp chất, chính vì thế nên lượng lactose, chất béo khá cao trong mỗi serving khi sử dụng. (nhưng không cao hơn hàm lượng trong sữa tươi)

Những bạn dị ứng với lactose nên lưu ý khi sử dụng các dòng thực phẩm có chứa whey concentrate vì trong trường hợp không dung nạp được Lactose hay còn gọi là dị ứng Lactose (Lactose intolerance) sẽ không tạo ra Enzyme dẫn đến không tiêu thụ được Lactose xảy ra các hiện tượng hiện là tượng đầy hơi, đau bụng, có thể bị tiêu chảy…

4. Kết luận

Tùy vào mục đích sử dụng cá nhân mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp. Như VnSupp đã lưu ý trên rằng nếu bạn bị dị ứng với lactose thì sản phẩm supplement bạn nên ưu tiên về dòng isolate hoặc dòng pha trộn isolate và whey concentrate.

 

via GIPHY

 


Leave a comment