NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DÙNG BCAAs CHO VIỆC TĂNG CƠ GIẢM MỠ

1. BCAAs có ba chất: leucine, isoleucine và valine. BCAAs chiếm khoảng 35% amino acids thiết yếu trong protein cơ bắp, điều này giải thích tại sao nó rất tốt khi dùng trong lúc tập luyện.

2. BCAAs cực quan trọng trong việc xây dựng cơsửa chữa những sợi cơ bị tổn thương. Việc gia tăng sự tăng trưởng của cơ bắp và giữ cho việc trao đổi chất nhanh chính là điều kiện thiết yếu trong chương trình giảm cân/giảm mỡ.

3. Leucine là một trong những BCAA quan trọng thúc đẩy giảm mỡ và xây dựng cơ.

4. Trong khi việc nạp BCAA có thể qua nhiều nguồn khác nhau qua thức ăn, tuy nhiên khi bạn đang ăn kiêng thì sự kiểm soát calories chặt chẽ sẽ làm bạn không thể thoải mái ăn như trước. Vì vậy một nguồn BCAAs từ thực phẩm bổ sung sẽ cung cấp đầy đủ và có kiểm soát giúp bạn duy trì tỷ lệ cơ, và không làm tăng năng lượng nạp vào.

5. Thực phẩm bổ sung BCAA rất tốt khi sử dụng 30-40 phút trước khi tập và ngay trong khi tập luyện.

6. Những sản phẩm Branched Chain Amino Acids (BCAAs) sẽ là nguồn hỗ trợ hiệu quả giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhưng vẫn duy trì được tỷ lệ cơ bắp, tránh bị mất cơ.

7. Cách tốt nhất để sử dụng BCAA là dùng từ 3-6 gram (1 muỗng) trước khi tập 30-40 phút, 1 muỗng ngay trong khi tập, và 1 muỗng vào thời gian bất kỳ trong ngày.

8. Trong một số các sản phẩm whey protein và mass gainer cao cấp thường có thêm BCAAs. Nhưng đó không có nghĩa lượng BCAAs đó sẽ bảo vệ cơ bắp của bạn cả ngày dài, bạn luôn cần một lượng BCAAs trong những khoảng thời gian còn lại, nhất là trong lúc tập luyện cường độ cao và cardio.

9. BCAAs có lượng calories rất thấp. 1 gram BCAAs = 4 calories

Phiên dịch : NHƯ TRẦN - CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG THỂ HÌNH ( MUSCLEUP TEAM )


Leave a comment