NHỮNG THÔNG TIN LÁ CẢI GÂY KHÓ KHĂN CHO NÀNG MUỐN GIẢM MỠ

✿ Ngày nay, có rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên thể hình tự xưng đến nỗi đôi khi chúng ta không biết nên tin vào điều gì nữa. Có người nói rằng bạn nên ăn bữa nhỏ hơn 6 lần một ngày để giảm cân.

✿ Có người khác lại nói rằng bạn chỉ nên có 3 bữa ăn và bữa sáng nên là bữa ăn lớn nhất và nhiều calo nhất. Điều này có thể khiến sự thất vọng ở những người muốn chuyển sang một lối sống lành mạnh hơn và lấy lại vóc dáng.

✿ Cùng xem sự đính chính từ những tin lá cải vẫn được truyền tai nhau này nha

☒ Low-carb là cách duy nhất để giảm cân.

Starting Low-Carb Diet: 5 Steps For SuccessChế độ ăn kiêng low-carb khá là tuyệt vời cho ai muốn giảm cân, nhưng chúng có một số nhược điểm cho sức khỏe lâu dài.

Một trong những lý do chính cho chế độ ăn kiêng low-carb phổ biến là bạn nhanh chóng thấy kết quả đáng kinh ngạc do sự sụt giảm trọng lượng nước.

Thật không may, một số người cảm thấy mệt mõi mất năng lượng khi họ cắt giảm lượng carb ra khỏi chế độ ăn uống của họ. Hãy nhớ rằng chế độ ăn kiêng low-carb KHÔNG PHẢI là cách duy nhất để giảm mỡ, bạn có thể thử chế độ ăn ít chất béo và cắt giảm lượng calo chẳng hạn.
 

☒ Không ăn sau 6 giờ tối

Does eating after 6pm make you fat? - Robbie ThompsonMột câu nói quá phổ "ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một kẻ ăn mày".

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng không quan trọng bạn ăn vào lúc nào, mà là, bạn tiêu thụ bao nhiêu calo.

Vì vậy, nguyên tắc quan trọng nhất là đốt cháy nhiều calo hơn bạn nạp vào để giảm cân.


☒ Chia thành bữa nhỏ ăn trải dài trong ngày

Small, Frequent MealsTrên thực tế, một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng những người ăn nhiều hơn 3 lần một ngày sẽ nặng hơn những người ăn ít hơn.

Ngoài ra, những người có bữa ăn 5 hoặc 6 lần một ngày có xu hướng ăn quá nhiều.

☒ Một ngày dành càng nhiều giờ tập luyện càng mau chóng giảm được cân

Maximize Your Workout with Push-Pull Strength Training | Get-Fit Guy
Khi nói đến phòng tập, điều quan trọng nhất là chất lượng buổi tập của bạn chứ không phải thời lượng tập luyện. Bạn có thể dành tới 4 giờ trong phòng tập thể dục mỗi ngày, nhưng sẽ chẳng thấy được kết quả nếu bạn không hiểu rõ được những bài bản thân đang tập.


☒ Chất béo làm bạn béo hơn

Here's What Actually Happens In Your Body When You Eat Fat | SELF

Chất béo có 9 calo mỗi gram trong khi protein chỉ có 4 calo mỗi gram. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn thực phẩm giàu chất béo một cách cẩn thận.

Nhưng nó không có nghĩa là bạn nên cắt bỏ hoàn toàn chất béo từ chế độ ăn uống của bạn. Để giảm cân, chỉ cần đong đếm lượng calo của bạn và cân bằng chất béo, protein và carbs.


☒ Càng già đi càng dễ tăng cân

5 Reasons It's Harder to Lose Weight With Age and What to Do About It |  Everyday Health

Chỉ cần bạn duy trì lối sống lành mạnh thì chuyện lên cân khó thể xảy ra. Chìa khóa để giữ dáng là dành thời gian trong ngày để tập luyện vận động.

Đó là thói quen tốt để duy trì và cho bạn những lợi ích tốt đẹp như body nóng bỏng chẳng hạn.
 

☒ Buổi tập luyện chỉ hiệu quả khi thấy đau

How to ease muscle pain after a workout

Nhiều người đồn tai nhau buổi tập chỉ có giá trị khi ngày sau đó bạn không thể lết nổi thân ra khỏi giường.

Bạn sẽ chỉ cảm thấy đau nhức sau khi tập luyện ở nhóm cơ mà bạn đã luyện tập trước đó khi bạn mới tập những bài đó lần đầu tiên thôi và ngoài ra có nhiều yếu tố góp phần vào đau nhức.
 

☒ Giãn cơ trước mỗi buổi tập

Everything You Need to Know About Stretching | ACTIVEThứ tự nên ngược lại mới đúng. Nghiên cứu tiết lộ rằng những người bỏ qua việc giãn cơ trước tập có thể squat với trọng lượng nặng hơn 8,36% so với việc giãn cơ trước tập. Hãy để dành phần này vào cuối buổi khi cơ bắp sẵn sàng thư giãn sau buổi tập luyện.

☞ Phiên dịch :  NHƯ TRẦN - CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG THỂ HÌNH ( MUSCLEUP TEAM ) Tham khảo: Bright Side


Leave a comment