Phân biệt 3 loại sản phẩm tăng cơ chính hãng cho người tập gym

Tập thể hình. tập Gym nên uống sữa gì để tăng cơ bắp nhanh nhất là điều mà khiến nhiều Gymer thắc mắc. Bởi chỉ có tập luyện và ăn uống với các loại thực phẩm tự nhiên rất khó để người tập Gym bổ sung đủ dinh dưỡng để tăng cơ.  

via GIPHY

Trên thị trường hiện nay có ba loại sữa được quảng cáo là có khả năng tăng cân cho người tập gym. Tuy nhiên thành phần của chúng thường có sự khác nhau tùy theo mục đích của người sử dụng . Sữa tăng cân thực chất là thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng đặc biệt là protein cho đối tượng người tập gym, tập thể hình. 

Bài viết dưới đây Vnsupp sẽ giới thiệu cho bạn ba loại sữa tăng cơ, tăng cân chính sau đây

  • Sữa tăng cân (Mass)
  • Sữa tăng cơ Whey Protein
  • BCAA

1. Sữa tăng cân (Mass) - Sữa tập gym cho người gầy

- Thành phần: Mỗi thương hiệu sẽ có một công thức riêng cho sữa tăng cân. Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật của sữa tăng cân (mass) là mỗi khẩu phần đều chứa rất nhiều calories với tỉ lệ carbohydrate (tinh bột) cao hơn từ 4 - 6 lần so với protein.

- Tác dụng: Với lượng tinh bột cao, sữa tăng cân (mass) có thể cung cấp lượng calories nhiều và dễ hấp thụ cho người gầy tập gym. Điều này sẽ giúp người gầy tăng cân bao gồm cả cơ và mỡ một cách nhanh chóng.

- Cách phân biệt: Khi đi mua sữa tăng cân cho người tập gym, bạn nên chú ý đến thông tin về dinh dưỡng trên nhãn dán. Các loại sữa tăng cân (mass) luôn có lượng calories trên khẩu phần lớn, lượng tinh bột trong hộp luôn ở mức cao hơn so với protein. Tham khảo thêm sản phẩm Dymatize Super Mass Gainer và Sữa Real Mass Gainer 

2. Sữa tăng cơ whey protein - Tăng cơ ít mỡ

- Thành phần: Cũng giống như sữa tăng cân mass, các thương hiệu khác nhau sẽ có công thức whey protein khác nhau.

Tuy nhiên, whey protein có lượng protein trong mỗi khẩu phần rất cao và có ít hoặc không có tinh bột. Tại Mỹ, hầu hết đều các loại sữa tăng cơ đều có tối thiểu 20g protein.

- Tác dụng: Nhờ có nhiều protein trong khi có ít hoặc không có tinh bột nên sữa tăng cơ bắp Whey protein có tác dụng tăng cơ mà không gây tăng mỡ rất tốt. Sản phẩm này phù hợp cho người tập gym chỉ muốn tăng cơ bắp.

- Cách phần biệt: Nhãn sữa tăng cơ bắp luôn ghi rõ lượng protein chứa trong mỗi khẩu phần là bao nhiêu. Thông thường, trong sữa tăng cơ thường có từ 20 - 25g protein mỗi khẩu phần. 

3. BCAA - Phục hồi cơ nhanh, chống mất cơ

- Thành phần: BCAA bao gồm bộ ba Axit Amin chuỗi nhánh (branched-chain amino acids) bao gồm leucine, isoleucine và valine. Bộ ba này được coi là nguyên liệu quan trọng của sữa tăng cơ bắp trong việc hình thành nên cơ bắp của người. Trong whey protein cũng có chứa BCAA.

- Tác dụng: Leucine, isoleucine và valine trong BCAA được có tốc độ hấp thụ nhanh nhất trong các loại protein. Nhờ vậy, BCAA thường được sử dụng để uống trong vòng 30 phút sau tập nhằm phục hồi cơ bắp với tốc độ nhanh nhất có thể. Khi uống sữa thể hình trước khi tập, BCAA có tác dụng chống lại sự mất cơ. Điều này đặc biệt quan trọng với những người luyện tập nghiêm túc.

- Cách phân biệt: Trong BCAA thưởng chỉ chứa Leucine, isoleucine và valine. Do đó, hàm lượng của ba loại Axit Amin này thường chiếm phần lớn trong mỗi khẩu phần. Tham khảo thêm Amino Pro

Với bài viết này VnSupp hy vọng bài viết giúp ích cho bạn ^^

 

via GIPHY

 


Leave a comment