TẬP Ở ĐÂU GIẢM MỠ CHỖ ĐÓ?

Làm con gái thường có mối lo đùi to, bụng phèo, để cải thiện hai vùng đó, nhiều bạn tích cực tập với mong muốn đốt mỡ 2 vùng đó đi cho chúng bé lại, nhưng liệu đời có như mơ?

Nếu bạn đã từng thử giảm mỡ một vùng bằng cách tập vùng đó thì chắc bạn đã biết câu trả lời. Nhưng nếu bạn chưa thử, đang có ý định thử hoặc vẫn đang hy vọng làm vậy sẽ giúp bạn có thân hình đẹp hơn thì để tôi cho bạn biết hai sự thật:

Thứ nhất, việc giảm mỡ tại một bộ phận là hoang đường
Mỡ được tích lại để làm năng lượng dữ trự khi cơ thể bạn rơi vào hoàn cảnh bị thiếu hụt năng lượng mà không kiếm được thức ăn. Về bản chất nó là một "kho chứa năng lượng dự trữ" chứ không phải là một cái "lò đốt" vậy nên quá trình giảm mỡ là phải "mở kho", mang nguyên liệu đốt (axit béo) đến "lò đốt" là cơ bắp, gan...

A fat girl's guide to healthy eating and weight loss | TheHealthSite.com
Trên cơ thể bạn có rất nhiều "kho chứa" như vậy và chúng sẽ được mở theo thứ tự từ dễ mở đến khó mở hay từ loại mỡ dễ tiêu đến loại mỡ cứng đầu. Thế nên nếu bạn giảm mỡ mà ngực mất đi một chút hay mông nhỏ đi một chút là điều bình thường mà bạn phải chấp nhận và tìm cách mà cải thiện (Tăng cơ)

Thứ hai, câu khẳng định phải là "Bạn tập vào đâu, chỗ đó to lên"
Ngoài xương, hệ thần kinh, nội tạng, dưới lớp da của bạn có hai thứ chính là cơ bắp và mỡ, mỡ thường nằm ngay dưới da, sau đó mới đến cơ. Mỡ tăng lên là do thừa năng lượng, còn cơ bắp to lên là để thích ứng với sức ép mà nó gánh chịu. Bởi vậy bạn tập bắp chân thì bắp chân to lên, bạn tập bắp tay thì bắp tay to lên. Hãy cẩn trọng với những người được gọi là PT, chủ phòng tập hay tự cho mình có hiểu biết trong khi họ chưa một ngày suy nghĩ nghiêm túc về cơ thể nữ giới!

Một công thức đơn giản mà ai cũng biết: 1+1 = 2
☞ Giờ, nếu bạn chỉ lo tập mà không điều chỉnh lại chế độ ăn của mình thì một, bạn không giảm mỡ, hai, cơ bắp của bạn to lên → Kết quả cuối cùng là vùng bạn tập với hy vọng giảm mỡ sẽ lại còn to hơn.

ʕ•ᴥ•ʔ Thế đó việc luyện tập cần bạn phải khôn ngoan và sử dụng cái đầu của mình để tư duy, không có cách làm nào đơn giản mà lại cho bạn kết quả đáng ngưỡng mộ, và không ông con trai nào người đồ sộ cơ bắp khiến bạn ghê sợ lại giúp bạn thành một người phụ nữ dáng vóc nữ tính cả.


Nguồn: E.Z Lean , Girls Fitness

Phiên dịch : NHƯ TRẦN - CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG THỂ HÌNH ( MUSCLEUP TEAM )


Leave a comment