TOP THỰC PHẨM BỔ SUNG ĐƯỢC PROS CHỌN LỰA

Bạn muốn trông giống như vận động viên thể hình chuyên nghiệp?

Bài viết này sẽ liệt kê rõ các thực phẩm bổ sung được các vận động viên thể hình TỰ NHIÊN sử dụng.
Bài viết sẽ phân tích các chất bổ sung ưa thích được đề xuất bởi hơn 30 vận động viên (tự nhiên) thể hình. Mỗi thực phẩm bổ sung được liệt kê trên trang này là sự lựa chọn hàng đầu của ít nhất một chuyên gia.

Các chất bổ sung được liệt kê theo sự phổ biến. Dưới đây là top 5 thực phẩm bổ sung đã nhận được nhiều phiếu bầu.

❶ ️VÀ NGƯỜI CHIẾN THẮNG LÀ  WHEY PROTEIN  ٩(●ᴗ●)۶

☞ Điều này sẽ không có gì là bất ngờ ... phần lớn các vận động viên thể thao tự nhiên liệt kê bột protein làm chất bổ sung hàng đầu của họ. Bổ sung lượng protein thích hợp là nền tảng cho tối đa sự phát triển của cơ. Sẽ là vô ích nếu bạn cố gắng để tạo cơ bắp mà không ăn đủ chất đạm hàng ngày.

❷ CHIẾM VỊ TRÍ THỨ 2 LÀ CREATINE 

Everyone Should Use Creatine | T Nation

☞ Các vận động viên tự nhiên sử dụng creatine monohydrate và creatine ethyl ester (hai dạng phổ biến nhất của creatine) để tăng hiệu suất, làm chậm sự mệt mỏi và tăng cường sức mạnh. Creatine cũng bão hòa các tế bào cơ, bổ sung cơ bắp. Không có chất bổ sung xây dựng cơ bắp nào tốt hơn creatine.

❸ Chất bổ sung thứ ba phổ biến nhất,cũng như được lựa chọn bởi các nhà vận động viên thể hình tự nhiên và vận động viên thể hình là ...GLUTAMINE! 

A Beginner's Guide to Glutamine
 Glutamine hỗ trợ quá trình trao đổi chất protein và tăng cường hệ miễn dịch. Nó cũng là acid amin phổ biến nhất trong cơ thể con người. Tập luyện thể lực có thể làm suy giảm glutamine. Các vận động viên tự nhiên bổ sung glutamine để giúp bổ sung, phục hồi các mức này, và hỗ trợ trong việc xây dựng khối cơ bắp mới.
☞ Glutamine được bán dưới hai hình thức: viên nang glutamine và bột glutamine. Thời gian tốt nhất để bổ sung glutamine là sau khi tập luyện, mix cùng whey protein.

❹ BCAAs VÀ CÁC AMINO ACIDS

☞ Cơ thể người đòi hỏi axit amin để sửa mô cơ và tăng trưởng mô cơ mới. Ba axit amin tạo nên BCAAs: leucine, isoleucine, và valine. BCAAs thường được dùng như một chất bổ sung độc lập và được sử dụng bổ sung cho việc bổ sung axit amin.
☞ BCAAs thường được thực dùng trước, trong và sau buổi tập. Amino axit cũng nên sử dụng trước, sau buổi tập và trong bữa ăn, hoặc lúc dạ dày rỗng.

 

❺ VỊ TRÍ CUỐI SẼ LÀ hai chất bổ sung VITAMIN và DẦU CÁ (đều nhận được số phiếu hợp lý).

13 Important Benefits of Fish Oil, Based on Science

☞ Việc tập luyện làm cạn kiệt vitamin và khoáng chất trong cơ thể. Bổ sung vitamin và khoáng chất cải thiện sức khoẻ tổng thể, cung cấp cho bạn năng lượng và viện trợ phục hồi.

☞ Dầu cá giàu axit béo thiết yếu omega-3 (EFAs). Trợ giúp của Omega 3 với chức năng não và hệ thần kinh trung ương. Dầu cá cũng tốt cho tim và khớp. Đây là một trong những chất bổ sung tốt nhất trên thị trường cho sức khoẻ tổng thể.

 

 P/S: Đối với một số người, danh sách này sẽ không có gì đáng ngạc nhiên. Tất cả các chất bổ sung được liệt kê trong bài này đều là các mặt hàng chủ lực, và xuất hiện nhiều lần trong kế hoạch bổ sung của một số vận động viên tự nhiên tốt nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn củng cố việc luyện tập và chế độ ăn uống của mình bằng các chất bổ sung, mọi thứ được liệt kê trên trang này đều đáng để bạn quan tâm.


Nguồn: Muscle&Strength

Phiên dịch : Như Trần - Chuyên Gia Dinh Dưỡng Thể Hình ( MUSCLEUP TEAM )


Leave a comment